Lời Giới Thiệu Sách Chích Lể Việt Nam Toàn Khoa

1221

“CHÍCH LỂ RẤT HAY, DỄ HỌC DỄ LÀM”
Của Lương Y NGUYỄN OẮNG, xuất bản năm 1983.

Lương Y NGUYỄN OẮNG sinh ngày 14 tháng 10 năm 1914 tại Trung Chánh Tây, Gò Vấp, Gia Định. Trên 40 năm gắn bó với ngành chích lể, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu và thiệt thụ truyền bá phương pháp trị bệnh đơn giản và hiệu nghiệm này.

Một cách bình dị, thật thà, khiêm tốn, Lương Y NGUYỄN OẮNG nhận định chích lể là một khoa trị bệnh phát xuất từ quần chúng nhân dân, dễ học dễ làm, ai làm cũng được, nếu được hướng dẫn chu đáo.

Học trò của Ông đông đến hàng ngàn người nhưng vẫn thấy chưa đủ, bởi thật ra phải phổ biến phương pháp chích lể đến tận hang cùng ngõ hẻm, đến từng gia đình để chăm sóc sơ khởi cho người bệnh khi cần thiết. Đó là chưa nói đến những giá trị độc đáo trong việc chữa trị những chứng bệnh khó chữa của khoa chích lể.

Cũng vì mục đích và ước nguyện chính đáng trên của Lương Y NGUYỄN OẮNG , Câu Lạc Bộ Y HỌC DÂN TỘC, BỆNH VIỆN Y HỌC DÂN TỘC kết hợp với một số đồng nghiệp thuộc Viện QUÂN Y T/P HỒ CHÍ MINH đã cùng nghiên cứu thừa kế và hình thành tài liệu tâm đắc chích lể này.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.   
CÂU LẠC BỘ Y HỌC DÂN TỘC,  
BỆNH VIỆN Y HỌC DÂN TỘC.   
Bs TRƯƠNG THÌN biên tập