Cơ Duyên Tôi Đến Với Chích Lể Việt Nam

1049

Năm 1996 tôi đến quán Dịch Y Đạo Nam Thanh xin học Dịch Lý Việt Nam với thầy Nam Thanh Phan Quốc Sử. Trong suốt thời gian học ở đó tôi thấy Thầy có trị bệnh bằng phương pháp Chích Lể. Vốn muốn xin học hết nghề của Thầy nhưng khi thấy Thầy Chích lể máu ra nhiều tôi cũng ngại, không dám học.

Năm 1998 mẹ tôi bị sưng khớp cổ tay bên phải, đã chạy chữa bằng thuốc Tây rồi đến thuốc Bắc, thuốc Nam rồi bấm huyệt, châm cứu… nói chung là đã chạy chữa đủ hết mọi phương cách rồi mà vẫn không hết đau nhức. Mỗi khi trời trở lạnh thì đau nhức vô cùng. Tôi bảo mẹ tôi sang nhờ thầy chữa trị xem sao, may ra chữa được khỏi bệnh cũng nên.

Một buổi sáng tôi chở mẹ tôi sang, Thầy khám bệnh, phán đoán nguyên nhân rồi bắt đầu Chích lể. Cứ cách ngày lại chích lể một lần, sau 3 lần chích lể mẹ tôi bắt đầu sợ đau nên bỏ cuộc không đến chích nữa… Điều kỳ lạ là từ đó bệnh đau khớp cổ tay của mẹ tôi khỏi hẳn, mỗi khi trời trở lạnh không còn bị đau nhứt nữa. Thế là tôi bắt đầu đi học chích lể.

Chích lể là dùng kim đâm vào da tại điểm đau, tại những chỗ đậm nhất của đoạn ứ huyết, hay đọng huyết, điểm tụ huyết hay xuất huyết … để lấy máu độc ra khỏi cơ thể. Phương pháp này rất hay bởi những yếu tố sau đây:

1/ Trị được nhiều bệnh, tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

2/ Là phương pháp trị bệnh đạt hiệu quả cao, kết quả nhanh… sau khi kết thúc thao tác chích lể bệnh nhân có thể thấy được hiệu quả tức thì.

3/ Là phương pháp trị bệnh tuyệt đối an toàn, đối với những căn bệnh dù không đáp ứng với phương pháp này thì bệnh cũng dừng ở tại mức độ đó chứ không gây biến chứng bởi vì không có đưa thuốc hay hoá chất vào cơ thể.

4/ Là phương pháp trị bệnh với chi phí rất thấp, ít tốn kém.

5/ Là phương pháp này rất dễ học, dễ làm… ai học cũng được, ai làm cũng được…không cần phải mất nhiều thời gian để học, nội dung không quá phức tạp.

Cũng chính vì các yếu tố trên đây mà phương pháp chích lể rất phù hợp để đại chúng hoá, phổ cập trong nhân dân và đặc biệt rất hữu ích để cấp cứu tai biến… một căn bệnh phổ biến của xã hội hiên nay.

Cuộc đời tôi rất may mắn được học Chích Lể Việt Nam, tôi cũng đã dùng phương pháp chích lể này chữa bệnh cho bạn bè, người thân, gia đình và rất nhiều người khác nữa… đặc biệt là phương pháp này mang lại hiệu quả rất nhanh.

Tâm thanh Nguyễn Châu Ngọc